Tin tức

Cháy chung cư trung tâm TP HCM, hàng trăm người tháo chạy (21/06/2013)

Cháy chung cư trung tâm TP HCM, hàng trăm người tháo chạy (21/06/2013)

Danh mục: 

Rạng sáng 21/6, hàng trăm người phải dắt díu, bồng bề nhau chạy khỏi chung cư 10 tầng ở gần chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) khi ngọn lửa bùng lên tại một căn hộ.

Cháy chung cư trung tâm TP HCM, hàng trăm người tháo chạyRạng sáng 21/6, hàng trăm người phải dắt díu, bồng bề nhau chạy khỏi chung cư 10 tầng ở gần chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) khi ngọn lửa bùng lên tại một căn hộ.

Nhiều người hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi nhà khi hay tin chung cư cháy đến nỗi chưa kịp mặc áo. Ảnh:Đ.N

4h sáng, những cư dân ở tầng một của chung cư Nguyễn Thái Bình (quận 1) choàng tỉnh vì mùi khét nồng nặc bốc lên. Chạy ra ngoài, mọi người phát hiện lửa và khói bùng lên dữ dội tại căn hộ 107.

Nghe tiếng hô hoán cháy, gần 300 người, trong đó có nhiều người già và trẻ con được bồng bế chạy xuống bằng cầu thang bộ nhỏ hẹp nên khung cảnh rất hỗn loạn. Cảnh sát dùng xe thang phun nước vào cô lập ngọn lửa. Rất đông người dân đứng nghẹt dưới đường Nguyễn Thái Bình theo dõi cứu hoả. Nhiều người chạy vội ra khỏi nhà còn chưa kịp mặc áo.

Ít phút sau đám cháy được dập tắt nhưng khói trắng vẫn còn dày đặc, chưa thoát ra ngoài. Nhiều người không dám trở lại căn hộ. Đám cháy không gây thương vong về người và thiệt hại không lớn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là chập điện.

Cảnh sát đã kịp thời có mặt, khống chế đám cháy chỉ trong vài chục phút. Ảnh:Đ.N

Chung cư Nguyễn Thái Bình, cách chợ Bến Thành khoảng 500 m.