Tin tức

Cháy tiệm vàng, 4 trẻ em tử vong (26/07/2013)

Danh mục:

Rạng sáng nay, trên đường 25.4 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy cửa hàng vàng Đức Anh khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 cháu bé 6 - 11 tuổi. Vợ chồng chủ nhà đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Cháy tiệm vàng, 4 trẻ em tử vongRạng sáng nay, trên đường 25.4 (TP Hạ Long, Quảng Ninh) xảy ra vụ cháy cửa hàng vàng Đức Anh khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 4 cháu bé 6 - 11 tuổi. Vợ chồng chủ nhà đang được cấp cứu tại bệnh viện.
>Ảnh vụ cháy tiệm vàng 6 tầng/Video hiện trường vụ cháy

2h40 sáng,hỏa hoạn xảy ra tại tiệm vàng Đức Anh (đường 25.4, phường Hồng Gai, T​P Hạ Long) của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Đức (34 tuổi) và chị Mai Thị Anh (35 tuổi). Theobáo Quảng Ninh, Đám cháy xuất phát từ tầng một, thiêu rụi nhiều đồ đạc rồi cháy lan lên các tầng trên của căn nhà 6 tầng.
 
Chay-QN-1374806096_500x0.jpg
Hiện trường vụ cháy. Ảnh:Báo Quảng Ninh.
 
Do không thể thoát ra ngoài nên 9 người bị thương, trong đó 5 người chết trên đường đi cấp cứu gồm bà Nguyễn Thị Tí (59 tuổi, mẹ chủ tiệm), cháu Nguyễn Đức Tiến (11 tuổi), Nguyễn Đông Vũ (8 tuổi), Nguyễn Tiến Minh (6 tuổi) cùng là con của chủ tiệm và Mai Tiến Hùng (11 tuổi, con của người bạn anh Đức).
 
Trong số 4 nạn nhân đang cấp cứu tại bệnh viện, vợ chồng anh Đức bị chấn thương cột sống,anh Mai Tiến Dũng (33 tuổi, bố cháu Mai Tiến Hùng) bị thương nhẹ, riêng người giúp việc tên Nguyệt (44 tuổi) bị ngạt khí, bỏng hô hấp...Vietnam Plusdẫn lời Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cho hay, với thương tích nặng như trên, nạn nhân Nguyệt có khả năng tử vong cao.
 
Tiem-vang-chay.jpg
Ngôi nhà 6 tầng bị cháy được cảnh sát phong tỏa để phục vụ điều tra.Ảnh:Nguyễn Quý.
 
Trong khi dập lửa, anh Nguyễn Quang (21 tuổi), cảnh sát cứu hỏa của Công an TP Hạ Long đã bị vỡ xương mắt cá chân và sẽ được phẫu thuật sớm. Hiện trường vụ cháy vẫn được phong tỏa để lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân.Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện từ biển quảng cáo.
 
UBND tỉnh Quảng Ninh đã hỗ trợ 6 triệu đồng một người chết, 3 triệu đồng một người bị thương; UBND TP Hạ Long cũng hỗ trợ mức 6 và 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân.