Tin tức

Cháy lớn tại cây xăng đối diện Bệnh viện 108 (03/06/2013)

Danh mục: 

(Kienthuc.net.vn) - Chiếc xe chở dầu, đang chuyển dầu vào thùng chứa của cây xăng, bất ngờ phát hỏa bốc cháy nghi ngút khiến người dân khu vực cũng như người đi đường hoảng loạn.

Cháy lớn tại cây xăng đối diện Bệnh viện 108 
(Kienthuc.net.vn) - Chiếc xe chở dầu, đang chuyển dầu vào thùng chứa của cây xăng, bất ngờ phát hỏa bốc cháy nghi ngút khiến người dân khu vực cũng như người đi đường hoảng loạn.

 
Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 3/6, tại số 2 đường Trần Hưng Đạo, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một số người dân khu vực cho biết, họ nhìn thấy chiếc xe chở xăng dầu vào cây xăng số 2 giao hàng, bất ngờ phát hỏa. Vụ cháy xảy ra khiến người dân khu vực cũng như người đi đường hoảng loạn. Người dân khu vực đã gọi điện báo lực lượng PCCC.

Nhận được tin báo, khoảng 20 phút sau, lực lượng PCCC khẩn trương đến hiện trường dập lửa, nhưng vẫn chưa không chế được ngọn lửa. Đến 14h30 ngọn lửa không ngừng bùng phát.Tại hiện trường, PVKiến Thứcnhận thấy có gần 20 xe cứu hỏa đến hiện trường cùng hàng trăm lính PCCC đang khẩn trương dập lửa. Vụ cháy xảy ra có ít nhất 3 xe máy bị cháy trơ khung.

Đến 15h chiều nay (3/6), lửa vẫn chưa được dập tắt. Lực lượng PCCC đang tiếp tục điều xe cứu hỏa đến. Trong quá trình chữa cháy, một chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC đã bị bỏng phải đưa vào bệnh viện.
Đến 15h30, có ôtô 4 chỗ đậu trong cây xăng cháy đen. Cửa hàng bia 2 tầng nằm gần đó cùng 6-7 xe máy dựng trước cửa cũng bị lửa thiêu rụi, 3 nhân viên cây xăng bị lửa táp vào tay và mặt được đưa đi cấp cứu.

Xăng vẫn từ bồn trào ra khiến lửa bốc dữ dội. Nhiều cảnh sát phải dùng bình cứu hỏa mini hoặc chân để dập tắt đám cháy đang tràn theo dòng nước trên đường. Một cây xăng cách cây xăng xảy ra cháy khoảng 500m, đang sẵn sàng phòng chống cháy. Các nhân viên cây xăng này mang hết các bình cứu hỏa mini ra cạnh trạm xăng ứng cứu.

Lực lượng CSGT đang khẩn trương phòng tỏa lối vào nơi sự cố cháy, nhưng hàng trăm người dân đứng cách hàng trăm mét quan sát vụ cháy, nhiều tuyến phố lân cận ùn tắc cục bộ.


Đến 15h45, liên tục có các xe cứu hỏa hú còi inh ỏi chạy trên đường Trần Hưng Đạo đến dập lửa, đi lấy nước..

Thêm 1 lính cứu hỏa phải nhập viện vì bỏng

Theo nguồn tin riêng của Kiến Thức, nguyên nhân xảy ra cháy là dotrong quá trìnhxe chở xăng dầu bơm vào bồn chứa xăng bất cẩn làm xăng chảy sang bếp lò (đun than tổ ong) của một cửa hàng cơm bên cạnh rồi bốc cháy. Ngọn lửa bùng nhanh chóng làm 3 người nhân viên quán cơm bên cây xăng bị bỏng từ đầu gối xuống. Người phụ nữ bán hàng nước cạnh quán cơm hiện bị bỏng rất nặng đang được cấp cứu.

Kiến Thức
sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc này

 
Tiến Dũng